Giỏ hàng

Chăm sóc khách hàng: 096 757 8818

Mua hàng online: 096 9999 506

Làm thế nào để tránh mua phải vòng tay gỗ sưa giả?

Tác giá: Giày Da Nam | Ngày: 2019-04-15
Vòng tay gỗ sưa từ lây đã là một vật phẩm được nhiều người yêu thích. Các mẫu vòng tay gỗ sưa không chỉ được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ độc đáo, mùi hương dễ chịu mà còn bởi những tác dụng độc đáo mà nó mang lại cho người dùng. Vòng tay gỗ sưa mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy đặc biệt. Sử dụng chúng sẽ giúp người đeo mang lại may mắn, sảng khoái về tinh thần. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người mua phải vòng tay gỗ sưa giả. Để giúp khách hàng tránh phải hiện tượng này, Aroti.net sẽ giúp các bạn phân biệt vòng gỗ sưa thật giả qua những thông tin sau đây.

Phân biệt vòng tay gỗ sưa bằng nước

Đây là cách nhận biết dễ dàng nhất với những người không nắm rõ mọi đặc điểm của gỗ sưa. Thực tế thì không phải ai cũng biết rằng nước chính phép thử khả chuẩn dành cho các bạn không có nhiều kinh nghiệm. Vòng tay gỗ sưa chứa lượng lớn hàm lượng tinh dầu thiên nhiên. Chính vì vậy mà khi thả vào nước, bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy một lớp dầu mỏng nổi lên trên. Những loại chiếc vòng gỗ sưa làm bằng loại gỗ chất lượng thường thường nhẹ hơn những loại gỗ thông thường nên có khả năng cao chúng sẽ bị đẩy và nổi trên mặt nước.  Hơn thế, những chiếc vòng gỗ sưa thật sẽ bền bỉ, ít bị trầy xước và càng sử dụng càng bóng đẹp, đáp ứng được cái nhìn thẩm mỹ của người dùng. Ngược lại, những chiếc vòng tay gỗ sưa giả hay gỗ pha khi thả vào nước sẽ lợn cợn một lớp váng màu đen hơi vẩn đục.
vg16_1-2_master.jpg (720×720)
Nhận biết vòng tay gỗ sưa thật qua mùi hương
Vì lợi ích kinh tế, có khá nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng chiêu trò nhằm qua mắt người tiêu dùng và bày bán những chiếc vòng gỗ sưa kém chất lượng với mức giá ở trên trời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phân biệt sản phẩm này là thật hay rởm thông qua mùi hương sẵn có của mỗi chiếc vòng. Gỗ sưa có mùi hương thơm mát dễ chịu. Với vòng tay gỗ sưa thật, mùi thơm gần như là vĩnh cửu. Để làm dậy mùi hương, bạn có thể chà sát mạnh để tinh dầu bên trong tỏa ra bên ngoài. Những vòng gỗ sưa giả thường sẽ có mùi hương sực nức vì người bán xử lý tăng mùi nhưng hương thơm lại không thể duy trì lâu dài vì nó không bắt nguồn từ chính thớ gỗ. Hàm lượng tinh dầu trong gỗ sưa có giới hạn nên sau thời gian sử dụng khoảng 1 -3 tháng, mùi hương trên bề mặt vòng tay gỗ sưa có thể giảm đi hoặc biến mất.
sendo_26_dd06f461d1cc4f43b1793feb5526696c_master.jpg (720×720)
Nhận biết qua màu sắc
Thực tế, vòng tay gỗ sưa có các màu như sau: đỏ, vàng và màu gỗ ngã đen. Những chiếc vòng tay gỗ sưa có giá trị thường được làm từ cây gỗ sưa có nhiều năm tuổi.  Đối với những chiếc vòng gỗ sưa đỏ bạn sẽ nhìn thấy những thớ gỗ, những loại vân tím lại khó tìm hơn bởi nó chỉ xuất hiện ở những cây gỗ sưa đỏ hàng trăm năm tuổi. Ngày nay, để chiếc vòng gỗ sưa phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, các người thợ thủ công đã thiết kế chúng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Từ loại dành riêng cho nam, cho nữ, cho trẻ em đến loại có khảm ngọc,... Tuy nhiên vòng tay gỗ sưa thật có màu sắc không đổi theo thời gian, càng đeo càng ánh lên sắc sang trọng, quyền quý, độc tôn của nó. Chính vì vậy, khi mua vòng tay gỗ sưa về bạn có thể nhận ra một chiếc vòng giả khi chúng nhanh chóng xuống màu, bợt nhạt chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.
v_ng_g__-_vu_ng__13__master.jpg (2048×2048)
Phân biệt qua vân gỗ
Khi đủ độ già, những chiếc vòng này sẽ sở hữu đường vân mây cực nét khác xa với gỗ sưa non có ít hoặc hoàn toàn không có vân. Một chiếc vòng gỗ sưa thật sẽ có đường vân gỗ được mài nhẵn, vân gỗ rõ nét và trở nên bóng lì với màu sắc vô cùng tinh tế. Đặc biệt, những chiếc vòng được làm từ cây gỗ sưa trên 40 năm tuổi, đường vân tự nhiên đến 4 mặt, lấp lánh như ánh mặt trời. Thông thường, mỗi chiếc vòng gỗ sưa sẽ có đường nét vân gỗ không giống nhau mà chúng chưa đựng những đường nét riêng. Những loại vân đặc trưng của vòng tay gỗ sưa bao gồm: vân gỗ hình hồ ly, có cây là vân mặt quỷ, vân mây, chun sụn, vân xoáy, hay vân gỗ. Trong khi đó, một chiếc vòng tay giả gỗ sưa, đường vân lại nhạt nhòa, kém sắc và nhanh chóng xuống mã theo thời gian.
vg14_2-2_master.jpg (720×720)
Để có thể mua được những chiếc vòng gỗ sưa thật với giá thành tốt nhất, bạn đừng ghê ghé ngay Aroti.net để được tư vấn mua những chiếc vòng phong thủy đặc biệt nhé!

Cũ hơn Mới hơn